Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Sóc Trăng
      Sáng ngày 6-4, Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng phối hợp trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử ban công tác đại biểu quốc hội tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Sóc Trăng đến các điểm cầu trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có ông Ngô Tự Nam, nguyên phó trưởng Ban công tác đại biểu, ông Đặng Ngọc Tùng Nguyên Chủ tịch tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nga- Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử, ông Lê Hoàng Hải- Giám đốc Trung tâm tin học Văn phòng quốc hội, ông Nguyễn Văn Khởi- phó chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cùng các ứng cử viên HĐND. Tham dự tại điểm cầu huyện Mỹ Tú có đồng chí Lê Thanh Vị- Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Nguyễn Việt Phú -phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng Thường trực HĐND huyện và ứng cử viên Đại biểu HĐND cấp huyện.

Hội nghị tập huấn được diễn ra 1,5 ngày (từ ngày 6-7/4), theo đó, các đại biểu được nghiên cứu các chuyên đề: Những kiến thức cơ bản về chính quyền địa phương, HĐND; Kiến thức về bầu cử đại biểu HĐND; Kỹ năng cần thiết cho ứng cử viên; Thực hành xây dựng chương trình hành động; Diễn tập phiên tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử và chia sẽ câu chuyện trong tiếp xúc báo chí.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Khởi nhấn mạnh, lớp tập huấn là điều kiện để ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nắm rõ những quy định của pháp luật về vị trí, vai trò của HĐND trong hệ thống chính trị, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Đại biểu HĐND, các quy định về bầu cử, quyền và nghĩa vụ của các ứng cử viên, nhất là ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử. Theo đó, yêu cầu các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ, chú ý lắng nghe, nghiên cứu, tiếp thu các nội dung chuyên đề, tham gia trao đổi có ý kiến, kiến nghị đối với những vấn đề chưa hiểu để cùng báo cáo viên làm rõ và đi đến thống nhất.

Phối Võ