Mỹ Tú: Hội nghị lần thứ 6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX

Sáng ngày 29/7, tại Hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự chỉ đạo có các đồng chí: Đỗ Tấn Hậu-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Thanh Vị- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thị Nương- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân gắn với việc thực hiện các phong trào, chương trình, cuộc vận động đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật, vận động gần 5.600 phần quà tặng hộ nghèo dịp tết Nguyên đán, trị giá tương đương hơn 1,9 tỷ đồng; hơn 17 tấn gạo và 200 phần quà hỗ trợ các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng Covid-19; vận động Quỹ "Vì người nghèo" của huyện hơn 900 triệu đồng và triển khai xây dựng và bàn giao 100 căn nhà đại đoàn kết (đợt 1) cho hộ nghèo với tổng kinh phí 5 tỷ đồng. Ngoài ra, MTTQ các cấp phối hợp tổ chức tốt công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân 83/83 ấp, nhiệm kỳ 2022-2027; tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, phát huy dân chủ, làm tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, giám sát, phản biện, định hướng dư luận xã hội hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dịp này, Hội nghị đã thông báo về việc thôi tham gia và hiệp thương bầu bổ sung, thay thế 13 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Tấn Hậu- Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lê Thanh Vị đã đánh giá cao kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Mặt trận các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà; vận động Nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, về xây dựng nông thôn mới; thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân… Bên cạnh đó, tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư, thực sự là ngày hội của toàn dân./.