Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 7 năm 2022
Sáng ngày 02/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị thành viên nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Cùng dự còn có đồng chí Trần Thị Nương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Võ Minh Luân - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong tháng 7, bà con nông dân huyện Mỹ Tú đã xuống giống 55.559 ha lúa, đạt 99,39% kế hoạch, trong đó vụ Đông xuân xuống giống 32.691 ha (tăng 4,72% so cùng kỳ), đã thu hoạch dứt điểm, năng suất 72,03 tạ/ha, sản lượng 235.473 tấn, vụ Hè thu xuống giống 22.869 ha, đạt 98,5% so với kế hoạch, lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đồng, trỗ chín, đã thu hoạch 384 ha, năng suất trung bình 5,5 tấn, giá bán lúa tươi 5.800 – 6.000 đồng/kg, diện tích hoa màu cây ăn trái phát triển theo kế hoạch, công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát giết mỗ, kiểm dịch vận chuyển trên đàn gia súc gia cầm được quan tâm thường xuyên, tổ chức thẩm định 02 sản phẩm (Ba Ba đông lạnh và mứt ô mai mận) đã gửi hồ sơ về Hội đồng đánh giá OCOP cấp tỉnh để công nhận sản phẩm đạt 3 Sao, công tác xây dựng nông thôn mới đang được các cấp các ngành tập trung thực hiện, dự kiến đến cuối năm sẽ công nhận xã Thuận Hưng đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mớigiá trị thực hiện sản xuất công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ước đạt 46 tỷ đồng tăng 15,49% so cùng kỳ, lũy kế 7 tháng đầu năm là 404,5 tỷ đồng, đạt 58,92% kế hoạch, tổng mức lưu chuyển hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước tháng 07 là 400 tỷ đồng, lũy kế 7 tháng 3.570 tỷ đồng, đạt 62,63% kế hoạch, thu ngân sách đến nay ước đạt 21.712 triệu đồng, đạt 62.03% kế hoạch, các chính sách an sinh xã hội triển khai đầy đủ và kịp thời, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được đẩy mạnh thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đề nghị các ban ngành huyện, các xã thị trấn tiếp tục đẩy mạnh việc liên kết, bao tiêu sản xuất đối với các sản phẩm nông nghiệp, điều tiết máy gặt đập liên hợp để đảm bảo việc thu hoạch lúa cho bà con nông dân, phát triển, nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng của từng địa phương, ưng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp, thu các loại quỹ đạt chỉ tiêu kế hoạch, có phương án kế hoạch chủ động phòng chống thiên tai, bão lụt, củng cố, nâng cao chất lượng các hợp tác xã trên địa bàn huyện, duy trì, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn các xã, có những giải pháp xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công, lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới, sắp xếp lại các khu vực chợ, thực hiện hiệu quả công tác thu ngân sách, xử lý nợ thuế và phải có các biện pháp tuyên truyền người dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, nâng cấp, sửa chữa mạng lưới hệ thống trường lớp và làm tốt công tác vận động học sinh ra lớp trong năm học mới, tiếp tục hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở, tiếp tục tuyên truyền người dân tham gia việc tiêm vắc xin đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, ngành công an, quân sự tiếp tục thực hiện đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2023.