Trung tâm Khuyến công tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn về công tác khuyến công năm 2022 tại huyện Mỹ Tú
Ngày 29/9/2022, Tại Trung tâm chính trị huyện Mỹ Tú, Trung tâm Khuyến công tỉnh Sóc Trăng phối hợp Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức hội nghị tập huấn về công tác khuyến công năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Minh Hoàng - Phó Trưởng Phòng Quản lý Công nghiệp Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Chung Chí Trường - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Cùng hơn 40 đại biểu làm công tác khuyến công trên địa bàn huyện Mỹ Tú.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên phổ biến các nội dung về: Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 25/4/2017 của UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quy định về xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch, đề án, mức hỗ trợ và quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; thông tư số 28/2018/TT-BTC ngày 28/3/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công; quyết định số 03/2020/QĐ-UBND ngày 16/01/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quy chế quản lý kinh phí khuyến công và quy định mức chi cho các hoạt động khuyến công địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; quy trình về xây dựng và tổ chức triển khai đề án khuyến công và giới thiệu một số mô hình hỗ trợ đầu tư có hiệu quả, bên cạnh đó các đại biểu cũng đã cùng nhau trao đổi thảo luận về các vấn đề có liên quan đến công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh và huyện Mỹ Tú trong thời gian qua.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý, tổ chức thực hiện công tác khuyến công cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến công cấp huyện và đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh thông qua việc triển khai các văn bản, quy định thuộc lĩnh vực khuyến công, đồng thời giới thiệu một số mô hình hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở đầu tư hiệu quả từ nguồn kinh phí khuyến công.