Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú họp đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Sáng ngày 01/12/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết năm 2022, triển khai Nghị quyết về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thống - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng. Đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú chủ trì cuộc họp; cùng dự  có đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Năm 2022, Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm giữ vững, ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 16/19 nhóm chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022, 03/19 nhóm chỉ tiêu đạt cơ bản; tuy nhiên, có 01 chỉ tiêu nhỏ trong 19 nhóm chỉ tiêu chỉ đạt 82,42%. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, quy hoạch, phân vùng sản xuất theo hướng phát huy lợi thế từng vùng, từng xã, chú trọng thực hiện cơ giới hóa, đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp; tăng cường liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Sản xuất cây màu, chăn nuôi đạt kế hoạch đề ra. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản tăng so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội thực hiện vượt chỉ tiêu nghị quyết và tăng so với cùng kỳ. Công tác thu ngân sách được tập trung lãnh đạo quyết liệt và đạt kết quả tích cực so với cùng kỳ. Các chương trình mục tiêu quốc gia được tập trung triển khai thực hiện, hạ  tầng giao thông nông thôn tiếp tục đầu tư nâng cấp. Việc thực hiện chế độ trợ cấp, quà tết cho các đối tượng đầy đủ, kịp thời, chu đáo; đời sống Nhân dân được ổn định. Hoàn thành tốt kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Công tác tuyển quân năm 2022 đạt chỉ tiêu trên giao; tổ chức thành công diễn tập động viên quân nhân dự bị; lãnh đạo, chỉ đạo thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cấp xã; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được nâng lên. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022-2027; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025; thực hiện tốt công tác rà soát bổ sung quy hoạch, nhiệm kỳ 2020-2025 (2021-2026) và quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030 (2031-2036).

Trên cơ sở đó, các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận, đánh giá lại các chỉ tiêu còn hạn chế, đưa ra những giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trong năm 2023, huyện Mỹ Tú đưa ra mục tiêu chung là tập trung xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Củng cố, kiện toàn bộ máy chính quyền theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính. Phát triển nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị sản phẩm. Đẩy mạnh cơ giới hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, tăng cường đầu tư hạ tầng sản xuất nông nghiệp, nhất là cứng hoá đê bao, trạm bơm. Tăng cường liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ. Tập trung giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn và tiến độ thi công các công trình trọng tâm trên địa bàn huyện, đặc biệt là ưu tiên dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (đoạn đi qua địa bàn huyện). Nâng cao chất lượng dạy và học, sắp xếp mạng lưới quy mô trường lớp gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống y tế, nhất là tuyến cơ sở. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế các loại tội phạm và tai nạn giao thông.