Lãnh đạo Tỉnh ủy và Huyện ủy Mỹ Tú chúc tết Chôl Chnăm Thmây tại xã Phú Mỹ
 Chiều ngày 12/4, đồng chí Nguyễn Văn Thống – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh và đoàn cán bộ huyện Mỹ Tú do đồng chí Phạm Tuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Đay Ta Suốs, xã Phú Mỹ. Cùng đi có lãnh đạo Đảng ủy và chính quyền xã Phú Mỹ.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Thống cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các hòa thượng, thượng tọa cùng các vị sư sãi, Ban Quản trị chùa và đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 vui tươi, hạnh phúc. Đồng chí Phạm Tuân – Bí thư Huyện ủy thông tin về những thành tựu kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Sóc Trăng nói chung và huyện Mỹ Tú nói riêng luôn quan tâm, thực hiện tốt các chính sách về tôn giáo, dân tộc của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào Khmer, nhất là chăm lo đời sống vật chất, bảo tồn các giá trị truyền thống tại địa phương. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện mong muốn, các thượng tọa, chư tăng, sư sãi, cán bộ, chiến sỹ, đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đảm bảo an ninh - trật tự; đẩy mạnh lao động, sản xuất, nâng cao thu nhập.

Thay mặt Ban Quản trị chùa, Hòa thượng Trần Sia - Chi hội Trưởng Chi hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Mỹ Tú, trụ chì chùa Đay Ta Suốs cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương dành cho đồng bào Khmer; đồng thời hứa tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong phát triển sản xuất, học tập; gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để chung sức, chung lòng, góp phần xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, phát triển.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, Huyện ủy Mỹ Tú và Phú Mỹ đã tặng quà cho chùa Đay Ta Suốs, gửi lời chúc đến Hòa thượng, Đại đức cùng Ban quản trị chùa và đồng bào Phật tử Khmer đón mừng Tết Chôl Chnam Thmây năm 2024 vui tươi, lành mạnh, đoàn kết và tiết kiệm./.