Hội nghị triển khai ý định diễn tập KVPT tại huyện Mỹ Tú năm 2024
Sáng ngày 02/5, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai ý định diễn tập KVPT tại huyện Mỹ Tú năm 2024. Tham dự hội nghị có Thượng tá Đinh Tấn Lợi - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng; Đại tá Huỳnh Hoài Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Tuân - TUV, Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú, Trưởng BCĐ diễn tập huyện; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng BCĐ diễn tập huyện; các đồng chí thành viên BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Thành viên BCĐ diễn tập huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các địa phương có liên quan.

Theo ý định diễn tập, nội dung diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ; đồng thời Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cũng quán triệt các nội dung công tác bảo vệ bí mật, quản lý tài liệu, qui định mật danh trong diễn tập; kịch bản, địa điểm, vị trí về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ; thông qua diễn tập nhằm năng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành ở các cấp, phát huy tốt cơ chế vận hành, sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể trong xử lý các tình huống.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện hoàn thiện các mặt công tác về chương trình, nội dung diễn tập và nhiệm vụ của từng thành viên trong ban chỉ đạo nhằm hoàn thành tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú  năm 2024.