Ngày 28-4, UBND xã Thuận Hưng (Mỹ Tú) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Đội nghiệp vụ Công an tỉnh, thượng tá Nguyễn Thanh Điền – Phó trưởng Công an huyện và các Đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, UBND xã, Trưởng BND các ấp và thành viên trong Ban Chỉ đạo 138 của xã Thuận Hưng.

Thuận Hưng là xã đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện Mỹ Tú khoảng 10 km, tiếp giáp với nhiều xã trong và ngoài huyện. Xã có 11 ấp, hơn 3.680 hộ với gần 16.130 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 55% dân số. Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, mua bán trao đổi hàng hoá của bà con địa phương và các vùng lân cận. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự vẫn còn diễn biến phức tạp, tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tranh chấp khiếu kiện, tệ nạn xã hội,… thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đời sống bà con nhân dân.

Trước tình hình đó, UBND xã Thuận Hưng triển khai kế hoạch Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Thuận Hưng năm 2021; trong đó chọn địa bàn ấp Thiện Tánh làm ấp điểm. Nội dung của kế hoạch là lực lượng Công an xã giữ vai trò nòng cốt, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã trong công tác chuyển hóa địa bàn, phối hợp với các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự theo hướng tự quản, tự phòng; đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm. Bên cạnh đó, công an xã tăng cường công tác tấn công, trấn áp, xử lý hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, chủ động phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự, bảo đảm tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Dịp này, UBND xã Thuận Hưng đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Thuận Hưng năm 2021” và triển khai phương án bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./.