Triển khai kế hoạch diễn tập Phòng, chống lụt bão- Tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Hương năm 2021

Sáng ngày 22/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập huyện Mỹ Tú tổ chức triển khai kế hoạch, ý định diễn tập Phòng, chống lụt bão- Tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại xã Mỹ Hương. Đến dự có đồng chí thượng tá Nguyễn Thanh Dũng, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; cùng các thành viên BCĐ diễn tập huyện và thành viên BCĐ diễn tập xã Mỹ Hương.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe thông qua Chỉ thị của Huyện ủy, Quyết định của UBND huyện về việc thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập triển khai nội dung ý định diễn tập Phòng chống lụt bão- Tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại xã Mỹ Hương. Theo kế hoạch, thời gian dự kiến diễn ra diễn tập chính thức tại xã Mỹ Hương là ngày 28/7/2021. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1; Vận hành cơ chế và làm công tác chuẩn bị của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Hương ứng phó với cơn bão; Giai đoạn 2; Thực hành tuyên truyền vận động nhân dân, tổ chức chằng chống nhà cửa, sơ tán nhân dân, tài sản về nơi tránh trú an toàn và khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Phát biểu chỉ đạo triển khai, đồng chí thượng tá Nguyễn Thanh Dũng đề nghị các ban ngành thành viên Ban chỉ đạo căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao sớm triển khai công việc cụ thể; chủ động phối hợp, hướng dẫn địa phương xây dựng kịch bản, các tình huống trong cứu hộ, cứu nạn sát với thực tế. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Thông qua việc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức khả năng lãnh, đạo chỉ đạo tổ chức chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các cấp và khả năng tham mưu của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể sẵn sàng xử lý tốt khi có tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Qua đây sẽ đánh giá khả năng huy động nhân lực, vật lực theo phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục Nhân dân nâng cao ý thức chủ động phòng tránh và làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng đối phó, khắc phục hậu quả thiên tai./.