Mỹ Tú: Ra mắt mô hình “Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự"

Chiều ngày 2-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự" tại chùa Tà Ân, xã Thuận Hưng. Đến dự có đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Thái- Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh; thượng tá Nguyễn Thanh Điền- Phó Trưởng Công an huyện; cùng lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương và các thanh viên Ban quản trị nhà chùa.

Mô hình "Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự" xã Thuận Hưng được thành lập với Ban điều hành gồm 11 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban và 01 tổ trực thuộc Ban điều hành gồm 18 người là thành viên ban quản trị chùa Tà Ân. Mô hình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hướng dẫn nhân dân và các tín đồ phật tử trên địa bàn xã tham gia phòng, chống tội phạm; huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, nhất là vai trò của các vị trụ trì, sư sãi, các thành viên Ban quản trị  chùa góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi ra mắt, lãnh đạo Công an tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đề nghị Ban điều hành mô hình nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, chủ động xây dựng các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự; kịp thời cung cấp cho cơ quan Công an các thông tin liên quan đến an ninh trật tự ở địa phương cũng như trong khu vực chùa; không lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần chuyển hóa thành công địa bàn xã trong năm 2021.

Được biết, đến nay Thuận Hưng đã xây dựng, củng cố được 05 mô hình tự quản, gồm: Camera an ninh trật tự; Tiếng loa an ninh trật tự, Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua mạng xã hội Zalo; Câu lạc bộ Cựu chiến binh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự - đây cũng là mô hình đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện Mỹ Tú./.