Luyện tập Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022
Sáng ngày 14-3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Tú tổ chức Luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022. Đến dự có Đại Tá Trần Văn Ngạn- Phó tham mưu trưởng Quân Khu 9; cùng Thủ trưởng các phòng chuyên môn Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Thượng tá Trần Tấn Bền- UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng- UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Tại đây, Các đại biểu tham quan các khung tập chuyển trạng thái từ sẵn sàng chiến đấu cao lên sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, theo dõi các cuộc họp giữa Chỉ huy trưởng và Chính trị viên, họp Ban chỉ huy, họp cơ quan Ban chỉ huy Quân sự huyện, họp Ban tham mưu, họp Đảng ủy Quân sự huyện và Chuẩn bị tác chiến phòng thủ.

Luyện tập sẵn sàng chiến đấu nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy tinh thần năng động sáng tạo của Ban chỉ huy Quân sự huyện, kịp thời bổ sung và điều chỉnh các phương án văn kiện tác chiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện. Thông qua luyện tập, để rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Tham mưu tác chiến, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ chiến sĩ sẵn sàng chiến đấu và thắng lợi trong mọi tình huống.

Vĩnh Lâm