Đẩy mạnh công tác hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại xã Phú Mỹ

Thực hiện Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2022; sáng ngày 18/5, Phòng phong trào Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công an huyện Mỹ Tú và xã Phú Mỹ tổ chức buổi gặp gỡ, giáo dục, cảm hóa các đối tượng lầm lỗi tại địa phương.

Tại buổi gặp, các cán bộ, chiến sĩ công an đã tìm hiểu lý do vi phạm pháp luật của các đối tượng trộm cắp tài sản, dùng xung điện đánh bắt thủy hải sản trái phép, buôn bán số đề, tham gia đá gà ăn tiền,… Qua đó, đã ân cần hỏi thăm về sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế, việc làm của bản thân và vợ con của các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, phân tích, giải thích cặn kẽ những hành vi, việc làm sai trái của các đối tượng bị pháp luật nghiêm cấm và những quy định về xử lý chề tài, phạt tù nếu cố tình vi phạm hoặc tái phạm. Đồng thời góp ý, động viên và định hướng cho các đối tượng lầm lỗi thực hiện nếp sống trong sáng, lành mạnh và yêu cầu các đối tượng viết bản cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm những quy định của luật pháp.

Dịp này, các cán bộ, chiến sĩ cũng tìm hiểu nhu cầu về việc làm, gợi ý điều kiện về vay vốn chính sách, để các đối tượng lầm lỗi có cuộc sống ổn định, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân lương thiện, có ích cho xã hội.

Cùng ngày, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống địa bàn, đến nhà dân tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các nội dung của công tác huyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Qua đó, vận động mọi người, mọi nhà chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; Không để người thân trong gia đình tham gia các hoạt động chống phá Đảng, chống Chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Vận động không để con em, người thân trong gia đình vi phạm pháp luật, không để xảy ra bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em; Thực hiện tốt các quy định về phòng, chống cháy nổ, chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; Tham gia giám sát, giáo dục, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù, tù đặc xá, tù tha trước thời hạn về cư trú tại địa phương tái hòa nhập cộng đồng; Thực hiện tốt các nội quy, quy tắc nếp sống cộng đồng, văn minh, tiến bộ, từ phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải; Tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.