Hội nghị triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ- Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022
Sáng ngày 19-5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mỹ Tú tổ chức Triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ- Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đến dự và chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, thành viên ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Tại hội nghị, đại hiện BCH quân sự đã thông qua Chỉ thị và các Quyết định của Ban thường vụ Huyện ủy về việc thành lập Ban chỉ đạo diễn tập huyện; Quyết định thành lập tổ đạo diễn, tổ đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ- Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022. Triển khai tóm tắt nội dung ý định diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại 2 xã Thuận hưng và Phú Mỹ và kế hoạch diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Mỹ Thuận. Theo đó, thời gian dự kiến diễn tập phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn xã Thuận Hưng là ngày 21/6/2022 và xã Phú Mỹ là ngày 28/6/2022. Thời gian dự kiến diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mỹ Thuận vào ngày 05/7/2022.

Qua diễn tập nhằm huấn luyện cho đi ngũ cán bộ các ban ngành cấp xã nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành, xử trí các tình huống phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn bảo đảm đúng trình tự, chức năng nhiệm vụ. Phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thứ đề nghị: các đồng chí thành viên ban chỉ đạo diễn tập huyện tập trung hỗ trợ địa phương các khâu chuẩn bị để diễn tập diễn ra thuận lợi. Các xã phải kịp thời chỉ đạo nội dung diễn tập ở các xã, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từ thành viên ban chỉ đạo cấp xã, các tổ Đạo diễn, đảm bảo phải chuẩn bị chu đáo các bước trong nội dung diễn tập, các xã  bám sát nội dung để công tác diễn tập diễn ra thật sự chất lượng.

Vĩnh Lâm