Mỹ Tú tổ chức họp xét duyệt nghĩa vụ quân sự (lần 1) năm 2023

Sáng ngày 7/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Mỹ Tú tổ chức họp xét duyệt nghĩa vụ quân sự (lần 1) năm 2023Đến dự có đồng chí Lê Thanh Vị -  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã thông qua báo cáo kết quả nắm nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ, công dân đủ điều kiện nhập ngũ và danh sách công dân đề nghị tạm hoàn nghĩa vụ quân sự tại địa phương. Theo thống kê huyện Mỹ Tú hiện có tổng số 3.652 nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18 – 27 tuổi, qua điều tra, phúc tra có trên 3.600 công dân đủ điều kiện xét duyệt. Qua đó, các thành viên Hội đồng thống nhất chốt danh sách 860 công dân nam đủ các điều kiện về sức khỏe, đạo đức, chính trị và trình độ văn hóa để tiến hành sơ tuyển NVQS năm 2023.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Việt Phú - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định. Để công tác sơ tuyển đúng theo thời gian, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu Hội đồng NVQS các xã trong quá trình thực hiện phải đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ đối với mọi công dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp trốn, tránh; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng NVQS huyện phải bám sát và phối hợp chặt chẽ với địa bàn mình chỉ đạo, kịp thời báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác với Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội để gia đình thanh niên thấy được nghĩa vụ, quyền lợi khi con em mình tham gia NVQS, lên đường bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ và thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng của lực lượng thanh niên trên địa bàn./.