Mỹ Tú: Thông qua danh sách đề nghị ra lệnh gọi công dân khám sức khỏe năm 2023

Sáng ngày 11/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Mỹ Tú tổ chức họp thông qua danh sách công dân đủ điều kiện đề nghị ra lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an năm 2023. Đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp.

Sau khi khám sức khỏe tại các xã, thị trấn, huyện Mỹ Tú có 332 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe xét duyệt nghĩa vụ quân sự và 48 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân lần 2 tại huyện. Tại cuộc họp, Hội đồng NVQS 09 xã, thị trấn lần lượt báo cáo tóm tắt danh sách những thanh niên đủ điều kiện để khám sức khỏe lần 2. Đồng thời, giải trình từng trường hợp xin tạm hoãn để Hội đồng NVQS huyện xem xét, biểu quyết thông qua hoặc có ý kiến khác. Dự kiến, Hội đồng NVQS huyện sẽ tổ chức khám sức khỏe cho công dân từ ngày 6 đến 13/12/2022.

Năm 2023, huyện Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 112 tân binh.  Trong đó, có 83 tân binh thực hiện NVQS và 29 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong ngành công an.

Phát biểu tại buổi xét duyệt, đồng chí Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng thực hiện đúng luật quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn thực hiện đúng Luật NVQS và đúng theo các nghị định, thông tư, hướng dẫn của trên; phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai sót, kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhằm đảm bảo công tác tuyển quân trong năm 2023 đạt kết quả cao./.