Đảng ủy quân sự huyện Mỹ Tú hội nghị phiên cuối năm 2022
Sáng ngày 08/12, Đảng ủy Quân sự huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị phiên cuối năm nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022, triển khai nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Mỹ Tú; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; cùng Bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Trong năm 2022, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mỹ Tú đã lãnh đạo LLVT huyện thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là địa bàn trọng điểm, phối hợp chặt chẽ với công an huyện hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ theo Nghị định số 03 của Chính phủ, không để bị động bất ngờ, tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đúng quy định, tham mưu Ban chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng chống lụt bão theo kế hoạch, tham mưu hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện đúng quy trình, các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu trên giao, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật được thực hiện nghiêm túc, đi vào chiều sâu, hoạt động công tác đảng, công tác chính trị đạt hiệu quả tốt, các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính bảo đảm kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Công tác xây dựng Đảng bộ vững chắc, cùng với kết quả thực hiện các cuộc vận động gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 2023, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các văn bản cấp trên, tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS, QPĐP, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, không bị động trong mọi tình huống, tham gia phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả, đặc biệt là quản lý chặt chẽ địa bàn, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, diễn tập, SSCĐ, công tác hậu cần, kỹ thuật và các mặt công tác khác, khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm của năm 2022, phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ chủ chốt, xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, tiếp tục lãnh đạo thực hiện chỉ thị 05 gắn với các cuộc vận động, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và thực hiện tốt công tác tuyển quân, đảm bảo đạt chỉ tiêu trên giao.