Mỹ Tú: Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 8/12, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mỹ Tú tổ chức tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng (QSQP) địa phương năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự chỉ đạo có các đồng chí: Đại tá Tô Việt Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Năm 2022, dưới sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp trong toàn huyện, công tác QSQP địa phương được triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Nổi bật là là tham mưu chỉ đạo, tổ chức luyện tập, diễn tập các cấp, nhiệm vụ huấn luyện dân quân, giáo dục QPQS cho các đối tượng đạt kết quả cao; kiện toàn, bổ sung biên chế lực lượng thường trực ổn định, đến nay quản lý 31/32 đồng chí; xây dựng lực lượng dự bị động viên gần 12.100 quân nhân, lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,61% dân số. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được 524 đồng chí, đón nhận 76 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100% với 122 thanh niên; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tại các xã Mỹ Thuận, Thuận Hưng và Phú Mỹ, kết quả đạt loại giỏi,..

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Tô Việt Hà và đồng chí Nguyễn Thanh Phong đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện công tác QSQP năm 2022. Đồng thời đề nghị trong năm 2023, Đảng ủy – Ban CHQS huyện, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh về công tác QSQP; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, công tác dân vận, công tác dân tộc và tôn giáo, công tác giáo dục Đảng; tăng cường xây dựng và củng cố lực lượng quân sự vững mạnh, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng an ninh; làm tốt công tác tuyển quân, giao nhận quân đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” và thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2022./.