Chiều ngày 21/12/2022, Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Tú tổ chức đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2017 - 2022. Đến dự có Thượng tá Trần Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Thượng tá Dương Văn Biên - HUV, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện. Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện có liên quan; lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng ban CHQS các xã thị trấn.

Năm năm qua, phong trào TĐQT của LLVT huyện đã có sự phát triển vững chắc, trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương. Xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung trong thực hiện phong trào TĐQT của LLVT huyện. Những thành tích nổi bật trên, Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng đơn vị Quyết thắng (năm 2019, 2020), được UBND tỉnh tặng cờ thi đua quyết thắng, ngoài ra Ban CHQS huyện được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào TĐQT 2017- 2022,  Thành tích đó đã xây dựng nên một đài hoa tươi thắm dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu; đây cũng là niềm tự hào, là sự cổ vũ to lớn để cán bộ, chiến sỹ LLVT Mỹ Tú tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tiếp theo.

Nhiệm kỳ mới 2022 - 2027, Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Tú sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 34/CT-TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 940-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân khu “Về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, tích cực phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ chất lượng công tác thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh phong trào TĐQT trong LLVT huyện gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của các ngành, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thường xuyên, tạo thành tạo thành động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Dịp này, có 04 tập thể và 06 cá nhân được ủy ban nhân dân huyện khen thưởng vì đã có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2017 - 2022.

Quang Thuận