Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị xét duyệt NVQS niêm yết danh sách gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023
Sáng ngày 29/12 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị xét duyệt NVQS nhằm niêm yết danh sách ra lệnh gọi nhập ngũ Quốc phòng và CAND năm 2023. Đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện  Mỹ Tú  chủ trì hội nghị; tham dự còn có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo công an huyện; thành viên HĐNVQS huyện, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy  Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, vì vậy huyện Mỹ Tú, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, thực hiện chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng giao quân.  Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua các nội dung về số lượng khám sức khỏe và danh sách đạt sức khỏe, không đạt sức khỏe; danh sách các xã, thị trấn đề nghị ra lệnh gọi nhập ngũ, không đề nghị ra lệnh gọi nhập ngũ, từng lý do tạm hoãn,.. Qua đó, đề nghị phát lệnh gọi nhập ngũ 112 thanh niên, trong đó quốc phòng 83 và công an nhân dân là 29 thanh niên.

Phát biểu  tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện Mỹ Tú đề nghị các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn, quản  lý  thật  tốt  các  thanh niên  đã đạt sức khỏe,  đảm bảo đủ chế độ chính sách cho thanh niên, gặp gỡ nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của thanh niên  cũng như gia đình thanh niên, hoàn tất các hồ sơ thủ tục, giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại và thắc mắc của thanh niên, bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình chấp hành tốt lệnh gọi nhập ngũ năm 2023.