Chiều ngày 06/01/2023, Công an thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Tấn Bền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Mỹ Tú; Đội Trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sâm - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa; Đồng chí Lê Thị Hồng Cẩm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa.

Trong năm 2022, Công an thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn, cũng như Công an huyện thực hiện có hiệu quả kế hoạch đột phá về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, về phạm pháp hình sự trong năm đã xảy ra 04 vụ, đã chuyển công an huyện xử lý theo thẩm quyền, lĩnh vực an ninh, trật tự xã hội  xảy ra 10 vụ, trong đó 07 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, 01 vụ quảng cáo tín dụng đen, đã xử lý các vụ vi phạm theo thẩm quyền; tệ nạn xã hội đã triệt phá bắt quả tang 01 vụ làm chủ lô đề 02 đối tượng và 01 vụ đánh bạc 05 đối tượng, cảnh cáo 01 đối tượng, ra quyết định xử phạt các đối tượng với số tiền 25.350.000 đồng; trên lĩnh vực ma túy đã mời, giáo dục, test nhanh 16 đối tượng, kết quả có 04 đối tượng dương tính, ra quyết định xử phạt các đối tượng và áp dụng các biện pháp giáo dục theo nghị định số 120 của Chính phủ và đưa đi cai nghiện bắt buộc theo nghị định 116 của Chính phủ; va chạm giao thông xảy ra 05 vụ làm 07 người bị thương nhẹ, chuyển về công an huyện xử lý theo thẩm quyền. Trong năm lực lượng công an thị trấn đã ra quân tuần tra kiểm soát về TTATGT và TTXH được 680 cuộc có 3.400 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện 311 trường hợp vi phạm, tạm giữ 130 xe, 181 giấy, xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp với số tiền trên 226 triệu đồng; Công tác PCCC được quan tâm thực hiện, xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại ấp Nội Ô.

Trong thời gian tới, công an thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa  tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trong tình hình mới, đặc biệt là các loại tội phạm về ma túy, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tăng cường công tác năm tình hình,  quản lý chặt các đối tượng liên quan đến lĩnh vực ANTT, phối hợp với các ngành, đoàn thể sắp xếp chỉnh trang lại các khu vực chợ, bến xe, tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát giữ gìn TTATGT, TTXH nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, phòng ngừa các loại tệ nạn xã hội và tội phạm.

Dịp này, có 4 tập thể và 5 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện công tác công an năm 2022 trên địa bàn thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa.