Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Mỹ Tú triển khai công tác năm 2023

Chiều ngày 12/1, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự chỉ đạo có các đồng chí: Huỳnh Thế Đức – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Trần Thị Nương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo của VKSND tỉnh, Thường trực Huyện ủy, VKSND huyện Mỹ Tú đã chủ động bám sát các Chương trình, Kế hoạch công tác của Ngành và của đơn vị, qua đó triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Theo đó, Viện kiểm sát đã kiểm sát chặt chẽ 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; các quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát đều đảm bảo có căn cứ, đúng pháp luật. Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 91,34%; giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 83,52%; trong giai đoạn truy tố đạt 100% (trong đó, tỷ lệ truy tố đúng thời hạn, đúng tội danh đạt 100%), trong giai đoạn xét xử đạt 78,72 %; không xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật được quan tâm, chú trọng. Bên cạnh đó, VKSND đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, qua đó phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Với kết quả đó, đơn vị đã được VKSND tỉnh Sóc Trăng công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” và 02 cá nhân được công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thế Đức – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của tập thể VKSND Mỹ Tú trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh, đơn vị cần tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, giữ vững đoàn kết trong nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng trong việc chỉ đạo các chức năng, nhiệm vụ của Ngành, thực hiện tốt phương châm: Đoàn kết, trách nhiệm- Kỷ cương, liêm chính- Bản lĩnh, hiệu quả”; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, tích cực tham mưu cho cấp ủy, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023.