Sáng ngày 06/3/2023, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mỹ Tú tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân cơ động năm 2023. Đến dự buổi khai mạc có Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Thượng tá Dương Văn Biên - HUV, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự huyện; cùng lực lượng dân quân cơ động được huy động tại lớp huấn luyện đợt này.

Lớp huấn luyện dân quân cơ động đợt này, diễn ra từ ngày 06 đến ngày 17/3/2023, các đồng chí dân quân cơ động sẽ được học tập  chính trị các nội dung về chủ nghĩa Mac - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; Một số nội dung cơ bản của Pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân quân sự và các văn bản liên quan; và được huấn luyện các nội dung cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, phù hợp với đối tượng tác chiến của quân đội ta.

Thông qua lớp huấn luyện, giúp cho lực lượng dân quân cơ động nắm chắc vị trí, nhiệm vụ của DQTV, nắm vững những vấn đề cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự có liên quan, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, nắm vững nguyên tắc chiến thuật DQTV, gắn với địa bàn hoạt động, vận dụng sáng tạo trong xử trí tình huống; có khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và phòng thủ dân sự, hoàn thành nhiệm vụ được giao.