Hội nghị tập huấn xây dựng văn kiện diễn tập KVPT huyện Mỹ Tú năm 2024
Sáng ngày 06/5, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng văn kiện diễn tập KVPT huyện Mỹ Tú năm 2024. Tham dự có Thượng tá Đinh Tấn Lợi - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Phạm Tuân - TUV, Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT huyện; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng BCĐ diễn tập KVPT huyện; các đồng chí thành viên BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Thành viên BCĐ diễn tập KVPT huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các địa phương có liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu  được  báo cáo viên phổ biến các nội dung chiến lược DBHB, BLLĐ của các thế lực thù địch, tình hình diễn biến của quốc tế, các nghị định về thi hành một số điều của Luật quốc phòng về tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm, tổ chức, phương pháp diễn tập KVPT huyện, hướng dẫn về hoạt động lãnh đạo của địa phương trong xây dựng, hoạt động KVPT, hướng dẫn xây dựng văn kiện cuộc họp ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thông nhất và hướng dẫn xây dựng kế hoạch diễn tập và tổ chức, báo cáo của các ban, ngành, MTTQVN trong xây dựng văn kiện diễn tập.

Thông qua hội nghị, giúp cho các đại biểu, các thành viên BCĐ diễn tập KVPT huyện và các địa phương nắm rõ hơn về ý định diễn tập và các khâu trong xây dựng văn kiện diễn tập, qua đó tổ chức hoàn thành tốt công tác diễn tập KVPT huyện Mỹ Tú năm 2024.