Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra thành công tốt đẹp
Ngày 16/6, tại Trung tâm Chính trị huyện Mỹ Tú, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự có đồng chí Lê Minh Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; cùng 123 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 3.664 đoàn viên trên địa bàn huyện Mỹ Tú.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Mỹ Tú đã đoàn kết, tiếp tục vượt khó, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác Đoàn-Hội-Đội, thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu. Các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các chương trình đồng hành cùng thanh niên; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được các cấp bộ Đoàn huyện Mỹ Tú chú trọng thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn huyện có 31 mô hình kinh tế của thanh niên đã được duy trì và tiếp tục phát triển với một số mô hình tiêu biểu như: Trồng nấm bào ngư, nuôi gà, nuôi cá trạch lấu, nuôi tôm càng xanh, nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi bò…Đặc biệt trong điều kiện dịch Covid-19 khó khăn nhưng Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú đã đưa ra các mô hình phòng chống dịch hiệu quả như: “Đi chợ giúp dân”;“Hỗ trợ rút tiền - Phòng dịch hiệu quả”; “Niềm vui cho bé - Vượt qua đại dịch” ; “Gian hàng trợ giá”;“Túi thuốc thanh niên”…Từ đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Với những nỗ lực trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn huyện Mỹ Tú được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá là một trong những đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiều năm liền.

Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Mỹ Tú “Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, đại hội đã thảo luận, thống nhất cao thông qua 10 chỉ tiêu trọng tâm của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027.  Đại hội đã lựa chọn bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 19 đồng chí. Đồng chí Thái Dương Hồng Ngọc tái đắc cử Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú. Đại hội cũng bầu 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết để đại diện tuổi trẻ huyện Mỹ Tú dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.