Mỹ Tú hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 29/3/2022, Liên đoàn lao động huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Giang Nam - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Tú.

06 tháng đầu năm 2022, Công đoàn các cấp huyện Mỹ Tú tổ chức tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan, tuyên truyền các Chủ trương, Chỉ thị của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, chỉ đạo các công đoàn tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”, chủ động tham gia với chính quyền người sử dụng lao động công khai việc trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác, giám sát việc trả lương, thưởng tết của CNVCLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn trong huyện tranh thủ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trích một phần kinh phí Công đoàn để tặng quà cho CNVCLĐ, nhất là đối tượng nghèo, khó khăn tổng cộng 1.969 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền 529.600.000 đồng, hỗ trợ trên 100 phần quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền trên 58 triệu đồng, Nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi “ Duyên dáng áo dài” trong nữ CB, CNVCLĐ, qua đó xét chọn 04 giải nhất, 04 giải nhì và 04 giải khuyến khích cho các đơn vị với tổng kinh phí 5.000.000 đồng, tính đến ngày 22/5/2022 vận động Quỹ Mái ấm công đoàn được 285.211.147 đồng, nhân dịp tháng công nhân LĐLĐ huyện đã đề nghị BTV LĐLĐ tỉnh ra quyết định hỗ trợ 01 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cho bà Lâm Thị Xà Quảng – CĐCS trường tiểu học Thuận Hưng A, hoàn tất hồ sơ nghiệm thu nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Trịnh Ngọc Hiện xã Thuận Hưng, tổng số CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện hiện có là 80 CĐCS với 1.942 đoàn viên công đoàn.

Thời gian tới các cấp công đoàn huyện Mỹ Tú sẽ tiếp tục thực hiện nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp; đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động công đoàn phù hợp với tình mới; đổi mới, tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục; tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động; Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện; Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới; Tập trung phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động Công đoàn; Tăng cường hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn.