Mỹ Tú: Xây dựng hoàn thành và bàn giao 100 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Từ ngày 01 đến 15/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã tổ chức bàn giao 100 căn nhà Đại đoàn kết (đợt 1) cho các hộ nghèo tại địa phương.

Cụ thể, trong đợt này bàn giao cho xã Long Hưng 05 căn; xã Hưng Phú 05 căn; xã Mỹ Tú 05 căn; Mỹ Thuận 05 căn; Mỹ Hương 05 căn; xã Phú Mỹ 15 căn; xã Mỹ Phước 20 căn và nhiều nhất là xã Thuận Hưng 40 căn. Mỗi căn nhà được trao có diện tích từ 40m2 trở lên, được xây dựng đạt tiêu chuẩn “03 cứng”, số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/căn, tổng kinh phí 5 tỷ đồng, từ nguồn Ban chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở của huyện quản lý.

Đồng chí Quách Thanh Vui- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú cho biết, chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và của toàn xã hội đến các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Từ đây đến cuối năm, sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại địa phương, tạo điều kiện để người dân an cư, lạc nghiệp và góp phần phát triền kinh tế của huyện nhà./.