Hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và công tác hội 06 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày ngày 18/7/2022, Hội LHPN huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và công tác hội 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022. Đến dự có đồng chí Lâm Thị Thanh Thúy – Phó Ban gia đình xã hội, kinh tế Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Quách Thanh Vui - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện có liên quan.

06 tháng đầu năm, Các cấp hội LHPN huyện Mỹ Tú tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt tuyên truyền về đạo đức phẩm hạnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới theo tiêu chí "Có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu" và 4 phẩm chất đạo đức Phụ nữ "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", học tập nội dung tiêu chuẩn phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", cuộc vận động xây dựng gia đình 05 không 03 sạch bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm là: hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Thăm, chúc tết và tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ hội, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, tặng quà cho tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc, tổ chức nhiều hoạt động họp mặt, hội thi tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các chị em nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; Chương trình triệu phần quà san sẽ yêu thương: Hội đã vận động kết nối các tổ chức, cá nhân, nhận đở đầu, thăm hỏi tặng quà cho 11/15 trẻ em mô côi cha hoặc mẹ do Covid-19; các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là những đối tượng cần được quan tâm, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ để các em tiếp tục đến trường, cơ sở Hội phát triển 559 hội viên mới, nâng tổng số hiện nay có 19.971 hội viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đề nghị trong thời gian tới các cấp hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong thực hiện xây dựng Nông mới, đô thị văn minh, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi, tổ hội, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19, vận động người thân chấp hành tốt các biện pháp an toàn khi tham gia giao thông, phát huy và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong chị em phụ nữ, lựa chọn những hội viên ưu tú giới thiệu để phát triển đảng, phối hợp vận động nguồn lực thực hiện chăm lo nhà ở cho hộ nghèo.

Dịp này, có 01 tập thể, 05 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích trong duy trì và phát triển mô hình hiệu quả giai đoạn 2020 – 2022 và có 03 tập thể được Hội LHPN huyện khen thưởng vì đã có thành tích trong hoạt động ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội quí II năm 2022.