Đại hội Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn bộ phận (CĐBP) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ Tú vừa tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân - Bí thư Chi bộ, Giám đốc NHCSXH huyện Mỹ Tú, cùng các đại biểu Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện.

Phòng giao dịch bộ phận NHCSXH huyện Mỹ Tú có 11 cán bộ, đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện đã phát huy được vai trò của tổ chức Công đoàn tập hợp, động viên cán bộ, đoàn viên và người lao động hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm có ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Phòng giao dịch. Cùng với bộ phận chuyên môn nghiệp vụ NHCSXH huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng góp phần vào công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tổng cho vay các chương trình tín dụng đến trung tuần tháng 3/2023 hơn 13 tỷ đồng và tổng dư nợ trên 398 tỷ đồng, tăng hơn 2,6 tỷ đồng so với năm 2022. Các nguồn vốn tín dụng đã góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phát huy hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương nhất là mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 cụ thể: Tham gia học tập và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước và Nghị quyết của Đại hội công đoàn các cấp; chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan đề ra. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, thiết thực và hiệu quả nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐVCĐ; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; góp phần thực hiện thành công các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại địa phương.

Với sự sáng suốt lựa chọn, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐBP NHCSXH huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh nhiệm 2023 - 2028. Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao, đại hội đã bế mạc và thành công tốt đẹp./.