Chiều ngày 2/8, Ban Tổ chức Huyện ủy Mỹ Tú tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022- 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Thứ- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị; cùng dự còn có đồng chí Lê Thanh Vị- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn và thành viên Tổ công tác của huyện.

Sau khi tiếp thu Kế hoạch số 34 ngày 31/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy đã ban hành Hướng dẫn số 04, ngày 31/5/2022 về thực hiện công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Trên cơ sở đó, đảng ủy cơ sở đã cụ thể hóa thành kế hoạch chỉ đạo và triển khai cho các chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện; đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo đại hội, các tổ nhân sự, văn kiện và phân công các đồng chí Đảng ủy viên theo dõi chỉ đạo từng chi bộ trong quá trình thực hiện. Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị, đảng ủy xã- thị trấn chọn 02 chi bộ và đảng ủy ngành chọn 01 chi bộ để chỉ đạo đại hội điểm.

Từ ngày 23 - 26/7/2022, 24/24 chi bộ điểm trực thuộc đảng bộ cơ sở huyện Mỹ Tú đã tổ chức thành công đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, có 18 chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, thị trấn và 06 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở khác. Nhìn chung đại hội các chi bộ diễn ra theo đúng qui trình, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng điều lệ Đảng; việc tổ chức và điều hành trong đại hội được thực hiện nghiêm túc, có xây dựng kịch bản, phân công từng đồng chí tham gia điều hành đại hội. Báo cáo kiểm điểm đã tập trung kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và ban thường vụ cấp ủy với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc. Công tác chuẩn bị nhân sự chu đáo, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của cấp uỷ đương nhiệm. Bên cạnh, vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm như: Một số ít chi bộ trang trí chưa đúng hướng dẫn; văn kiện đánh giá chưa đầy đủ, chưa đề ra chỉ tiêu cụ thể, thảo luận chưa tập trung công tác điều hành còn lung túng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận ưu, khuyết điểm; đánh giá nguyên nhân và thống nhất các giải pháp thực hiện thời gian tới. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thứ- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, việc tổ chức rút kinh nghiệm qua kết quả của công tác tổ chức đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 góp phần quan trọng vào việc chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội của các chi bộ trực thuộc còn lại. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu, trong thời gian tới các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các tổ công tác chỉ đạo đại hội cần bám sát thực tiễn tại địa phương, đơn vị; chủ động hướng dẫn các các chi bộ, đảng bộ làm tốt công tác tổ chức đại hội, thực hiện đúng theo tiến độ kế hoạch đề ra./.