Mỹ Tú: Tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng hoạt động trên mạng xã hội và quản trị mạng năm 2022

Sáng ngày 2/8, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về một số kỹ năng hoạt động trên mạng xã  hội và quản trị mạng năm 2022. Dự và triển khai nội dung có các đồng chí: Tô Nài Não- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trần Văn Bùi- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tham dự còn có các thành viên Tổ thư ký, Tổ Cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện; Công tác viên dư luận xã hội cấp huyện, cán bộ tuyên giáo 9 xã - thị trấn; Quản trị Cổng thông tin Điện tử huyện và các trang, nhóm hoạt động trên địa bàn huyện

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đuợc nghe đánh giá khái quát tình hình hoạt động Ban Chỉ đạo trong thời gian qua; quán triệt, giới thiệu các nội dung về âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị; Kỹ năng tiếp cận, xử lý thông tin xấu độc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng; cách thức quản lý các trang, nhóm và xây dựng lực lượng trong phong trào bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái.

Đồng chí Tô Nài Não- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các đại biểu nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội, không để các thế lực thù địch lợi dụng không gian mạng kích động, lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó các chi, đảng bộ cơ sở, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội cần định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên khi tham gia mạng xã hội không truyền tải thông tin trái với quan điểm chỉ đạo và không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng./.