Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo công tác bầu cử huyện Mỹ Tú, kiểm tra công tác bầu cử tại xã Long Hưng
Sáng ngày 24/3/2021, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo công tác bầu cử huyện Mỹ Tú, do đồng chí Nguyễn Việt Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Mỹ Tú làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của xã Long Hưng.

Xác định công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp là một nhiệm vụ rất quan trọng, để chọn ra những người có đủ đức, đủ tài để đại diện và phục vụ nhân dân, trên cơ sở kế hoạch số 10-KH/HU, ngày 26-01-2021 của Ban thường vụ Huyện ủy, BTV Đảng ủy xã Long Hưng đã cụ thể hóa ban hành các quyết định và kế hoạch về thành lập ban chỉ đạo và chỉ đạo công tác bầu cử, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo, thành lập Ủy ban bầu cử xã gồm 11 thành viên, thành lập 9 ban bầu cử gồm 78 thành viên và thành lập các tổ bầu cử như: tổ giúp việc, tổ tuyên truyền, tổ đảm bảo anh ninh trật tự, tổ y tế và giải quyết khiếu nại tố cáo, đến nay xã Long Hưng đã tổ chức các hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và thứ hai đúng theo cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Việt Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Mỹ Tú đã đánh giá cao các mặt công tác, các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử của xã Long Hưng, qua đó đề nghị địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử, rà soát đưa ra những đại biểu dân cử có đủ trình độ, đủ tâm, đủ tầm để đại diện nói lên nguyện vọng của nhân dân, chăm lo cho dân, hết lòng vì nhân dân, chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, tạo sự công bằng, bình đẳng và dân chủ, quan tâm chuẩn bị thật tốt các cơ sở vật chất, đảm bảo tình hình anh ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.