Khánh thành ngôi Sala chùa Bâng Kha Don xã Phú Mỹ
Sau hơn 20 tháng thi công xây dựng, ngày 26-3, Ban Quản trị chùa Bâng Kha Don (Wis Thde Ponhnaram Bâng Kha Don) xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi Sala mới mang đậm bản sắc văn hóa Khmer Nam bộ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sâm, Huyện ủy viên, Trưởng phòng nội vụ huyện; Tô Hùng Phong, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Võ Văn Vũ, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt nam huyện; Nguyễn Thanh Điền, Phó Trưởng Công an huyện, cùng Đảng uỷ, chính quyền địa phương.

Ngôi Sala (Giảng đường) được tiến hành khởi công từ ngày 20/8/2018 đến ngày 20/4/2020 đã hoàn thành, nhưng do ảnh hưởng tình hình Covid-19 đến nay mới tổ chức khánh thành. Công trình được xây dựng với diện tích gần 140 m2 , với các đường nét hoa văn được chạm trổ rất công phu, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer với tinh hoa văn hóa dân tộc. Tổng kinh phí xây dựng hơn 3,6 tỷ đồng, do bà con phật tử trong và ngoài bổn đạo đóng góp.

Ngôi sala là công trình quan trọng thứ hai sau ngôi chánh điện. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Khmer nơi đây, mà còn đáp ứng tốt nhu cầu tu học của sư sãi trong chùa. Dịp này, các vị lãnh đạo huyện, Đảng uỷ và chính quyền địa phương chúc mừng và tặng quà cho nhà chùa./.