Phú Mỹ triển khai công tác xuống địa bàn tuyên truyền và dán cam kết thực hiện chuyển hóa địa bàn năm 2022

Chiều ngày 11-5, UBND xã Phú Mỹ phối hợp Công an huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị triển khai công tác xuống địa bàn tuyên truyền và dán cam kết thực hiện chuyển hóa địa bàn năm 2022. Tham dự có đồng chí Sơn Sà Ranh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; Ban ngành, đoàn thể xã và các ấp trên địa bàn. Cùng dự có các đồng chí Tổ chuyển hóa địa bàn thuộc Công an huyện hỗ trợ xã.

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Chuyển hóa địa bàn xã về công tác tuyên truyền thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội xã Phú Mỹ; Thông qua quyết định thành lập Tổ hỗ trợ các ấp thực hiện chuyển hóa địa bàn; Hướng dẫn cách thức tuyên truyền và dán cam kết đến từng hộ dân trong xã.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Công Phong, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã yêu cầu Ban Chỉ đạo xã thực hiện tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân. Không để hình thành điểm nóng, phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, mạnh dạn tham gia tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, chấp hành tốt quy định pháp luật về an toàn giao thông. Chủ động phòng ngừa đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ngay sau hội nghị, các Tổ hỗ trợ đã trực tiếp xuống địa bàn, đến từ hộ dân và các cơ sở thờ tự tuyên truyền về nội dung, những việc làm cụ thể của công tác chuyển hóa địa bàn và dán cam kết tại hộ gia đình, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động đấu tranh, tố giác, phòng chống tội phạm, bày trừ tệ nạn xã hội tại địa phương./.