Hội LHPN xã Mỹ Thuận ra mắt tổ phụ nữ tiết kiệm điện

Chiều ngày 02/6 vừa qua, tại nhà SHCĐ ấp Tam Sóc B1, Hội LHPN xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú đã tổ chức buổi ra mắt tổ phụ nữ tiết kiệm điện.

Mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm điện” được thành lập với 13 thành viên do chị Trịnh Thị Bảo làm tổ trưởng. Tổ phụ nữ tiết kiệm điện hoạt động theo quy chế, định kỳ hàng tháng sinh hoạt 01 lần. Nội dung sinh hoạt của tổ chủ yếu tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua, nhiệm vụ của Hội phụ nữ các cấp và các kiến thức trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Trong quá trình hoạt động tổ sẽ kết nạp thêm các thành viên mới vào tổ.

Đây là mô hình mới, có ý nghĩa thiết thực làm giảm bớt chi tiêu trong gia đình, góp phần nâng cao ý thức của chị em hội viên trong việc sử dụng điện hợp lý, gắn với phong trào “Ấp văn hóa tiết kiệm điện”. Được biết, hiện nay toàn xã Mỹ Thuận có 04 tổ phụ nữ tiết kiệm điện với gần 100 thành viên./.