Kỳ họp lần thứ 5 HĐND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 15/7, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 5, đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022. Tham dự kỳ họp có đồng chí Ký Minh Thi - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện trúng cử trên địa bàn thị trấn; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn; đại biểu HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe, thảo luận và cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND, UBND thị trấn, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thị trấn về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, cũng như tờ trình dự kiến chương trình giám sát năm 2023 HĐND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa; Báo cáo kết quả thực hiện thu - chi ngân sách 06 tháng đầu năm 2022; Báo cáo quyết toán thu các loại quỹ, thu chi ngân sách năm 2021; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND thị trấn;  Báo cáo kết quả thực hiện công tác Tư pháp 06 tháng đầu năm, phương hướng 06 tháng cuối năm 2022; Thông báo của MTTQ về kết quả thực hiện tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2022 và Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Cử tri thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa. Qua đó, các đại biểu phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi, chất vấn và trả lời chất vấn, nêu ra những khó khăn, vướng mắc xoay quanh các nội dung còn hạn chế, cũng như những ý kiến kiến nghị của người dân và đề xuất các giải pháp để khắc phục các mặt còn hạn chế nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Cũng tại kỳ họp, HĐND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa đã thống nhất cho từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩachức danh Chủ tịch UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, do chuyển công tác, bầu bổ sung 1 chức danh Chủ tịch HĐND thị trấn và 01 chức danh chủ tịch UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa.