Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 17/3, Hội Nông dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú tổ chức Đại hội đại biểu khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn và 60 đại biểu chính thức từ 5 ấp được triệu tập.

Hội Nông dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa hiện có 05 chi hội, với tổng số trên 600 hội viên, đạt trên 99% so với hộ nông dân. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn và Hội Nông dân huyện, Hội Nông thị trấn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thị trấn và nhiệm vụ công tác hội.

Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Hội đã thực hiện hiệu quả phong trào “Vận động Nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững"; qua bình xét có 1.447 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi thu nhập trên 400 triệu đồng mỗi năm, góp phần giảm tỷ lệ hội viên nghèo xuống 0,58%; Phối hợp vận động thực hiện 3 tuyến đường “thắp sáng đường quê” chiều dài hơn 2km, kinh phí trên 100 triệu đồng; Huy động Quỹ hỗ trợ nông dân gần 103 triệu đồng (đạt 108% kế hoạch) và tín chấp với NHCSXH huyện số vốn hơn 9 tỷ đồng giúp 303 hộ vay phát triển kinh tế. Các hoạt động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đảm bảo quốc phòng, an ninh và hoạt động đền ơn đáp nghĩa được quan tâm triển khai có hiệu quả.

Với tinh thần “Đoàn kết – Hội nhập – Phát triển” Đại hội đề ra 12 chỉ tiêu và 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 5 năm tiếp theo; thống nhất bầu 09 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028./.