Ngã Năm: Điều trị khỏi và cho xuất viện 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19
Thời gian qua, với sự nỗ lực quyết liệt trong công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thị xã Ngã Năm, đến nay, đã có 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã xuất viện, đây là kết quả đáng khích lệ của ngành Y tế trên địa bàn thị xã.
Theo Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm cho biết, ngày 04/8, có 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đã điều trị khỏi và xuất viện về địa phương, đó là các bệnh nhân ở xã Tân Long và Phường 1. Cả 4 trường hợp này đã có nhiều lần xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện xuất viện theo quy định Bộ Y tế. Theo đó, các bệnh nhân đã điều trị khỏi và xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi, cách ly 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú theo quy định. Tính đến nay, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã điều trị khỏi 16 ca nhiễm Covid-19, còn lại 26 ca đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã. Đây là sự nỗ lực quyết liệt của ngành Y tế thị xã Ngã Năm trong công tác phòng chống dịch bệnh và điều trị.

Bệnh nhân được xuất viện trong ngày 04/8

Tuy nhiên, ngành Y tế thị xã Ngã Năm cũng khuyến cáo người dân không nên chủ quan, lơ là mà cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để cùng chung sức với chính quyền địa phương trong phòng chống dịch, có như vậy mới đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Tuấn Phi

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.