Ngày 31/3/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ủy Mỹ Tú hội nghị lần thứ 4, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thứ, Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú; Lê Thanh Vị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Việt Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban thường vụ Huyện ủy khóa XII; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

Trong quí I năm 2021, Huyện ủy Mỹ Tú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2021, đồng thời lãnh đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị, của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Huyện ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - An ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021, cụ thể: nông dân huyện Mỹ Tú đã xuống giống vụ lúa đông xuân 2020-2021 được 31.030ha, đạt 101,30% kế hoạch, tăng 385 ha so cùng kỳ, trong đó diện tích lúa đặc sản, cao sản 29.479 ha, có hợp đồng bao tiêu là 19.394 ha, đã thu hoạch được trên 17.000 ha, năng suất bình quân 7,2 tấn/ha, giá lúa thơm nhẹ từ 6.800 đồng - 7.200 đồng/kg, Diện tích gieo trồng cây màu đến nay được 3.080 ha, diện tích cây ăn trái toàn huyện hiện có 1.902 ha, huyện đã tập trung quyết liệt các giải pháp phòng chống khô hạn, xâm nhập mặn và các loại dịch hại, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, hiện nay tình hình xâm nhập mặn chưa ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của huyện, thi công được 35 công trình giao thông nông thôn với chiều dài 37.586 mét, khối lượng 31.430 mét khối, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện được 160,75 tỷ đồng, đạt 26,93% nghị quyết, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và danh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt 1.600 tỷ đồng, tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, về bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, công tác giáo dục và y tế ngày càng được quan tâm và nâng cao chất lượng, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình chính sách tiêu biểu, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, bảo đảm cho mọi gia đình đón Tết đàm ấm, vui tươi, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, công tác giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo được kịp thời, công tác xây dựng Đảng được tăng cường, thường xuyên củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể, các ban ngành của huyện Mỹ Tú cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, đặc biệt là trong xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đến các tầng lớp nhân dân, chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống khô hạn, xâm nhập mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tập trung đẩy mạnh các hình thực liên kết tiêu thụ sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng của từng vùng, sơ kết đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuẩn bị tốt các khâu cho vụ Hè Thu 2021, bên cạnh đó tăng cường các hoạt động đi sâu, đi sát cơ sở để nắm tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đảng viên và nhân dân ở cơ sở, Đặc biệt lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác bầu cử quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới.