Mỹ Tú: Hội đồng đánh giá, nghiệm thu Đề tài “Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Phú, giai đoạn 1975 – 2015”

Sáng ngày 17/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú tổ chức cuộc họp Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu kết quả Đề tài “Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Phú, giai đoạn 1975 – 2015”. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng khoa học chủ trì buổi nghiệm thu. Cùng dự còn có đồng chí Tô Nài Não - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên, thư ký hội đồng; các đồng chí thành viên Ban Biên tập, thường trực Đảng ủy xã và người biên soạn bản thảo lịch sử Đảng bộ xã Hưng Phú, giai đoạn 1975 – 2015.

Bản thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Phú, giai đoạn 1975 – 2015” gồm 04 chương, từ khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định an ninh chính trị, từng bước xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm 1975 đến lãnh đạo nhân dân thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện của Đảng, đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Tại buổi làm việc, đa số thành viên Hội đồng đánh giá cao Đề tài “Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Phú, giai đoạn 1975 – 2015”, tái hiện một cách chân thực, khách quan, làm rõ chặng đường lịch sử của Đảng bộ, của quân và nhân dân xã Hưng Phú; hình ảnh phong phú, văn phong lôi cuốn, hấp dẫn người đọc… Qua đó, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến bổ sung về sự kiện, mốc thời gian lịch sử; tên địa danh địa phương; cân chỉnh đề mục cho đồng nhất; chỉnh sửa cách diễn đạt một số thông tin về giao thông, thủy lợi cho dễ hiểu; thêm bản đồ hành chính địa phương và kiểm tra lỗi chính tả,…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng khoa học đề nghị Ban biên soạn tiếp thu những ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng nghiệm thu; chọn lọc hình ảnh tiêu biểu, phù hợp từng thời điểm lịch sử và sự kiện để minh họa sinh động, chân thực, hoàn chỉnh tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Phú (1975 - 2015) trước khi tiến hành in ấn và xuất bản./.