Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng có buổi làm việc tại huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 16/10/2024, Đoàn Khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng do đồng chí Lâm Sách - TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Mỹ Tú về kết quả thực hiện công tác tuyên giáo 9 tháng năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ngành trong Khối Khoa giáo huyện; cùng lãnh đạo Đảng ủy, cán bộ phụ trách Tuyên giáo các xã, thị trấn.

Trong 09 tháng năm 2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức triển khai, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ Tám khoá XIII, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và Nghị quyết năm 2024 của Huyện ủy cho cán bộ, đảng viên; tham mưu xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức học tập, triển khai, quán triệt Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc và con người Sóc Trăng, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển”. Về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên mạng internet, mạng xã hội tiếp tục được duy trì. Nhóm Facebook công khai Mỹ Tú ngày mới hiện nay có hơn 21.000 thành viên, hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời thông tin, định hướng dư luận, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên không gian mạng; Công tác nắm bắt dư luận xã hội và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên được duy trì có nền nếp, chất lượng. Công tác lý luận chính trị, lịch sử Đảng được quan tâm; hoạt động của các Trung tâm Chính trị tiếp tục có nhiều đổi mới, Trung tâm Chính trị đã tham mưu tổ chức thành công Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị lần thứ I theo Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; công tác khoa giáo, văn hóa, văn nghệ có nhiều tiến bộ, duy trì tổ chức hội nghị giao ban định kỳ.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đánh giá cao những kết quả ngành tuyên giáo toàn huyện đã đạt được trong trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: tiếp tục tập trung thực hiện công tác tham mưu xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của huyện; đa dạng các hình thức tổ chức quán triệt học tập, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết của Đảng, phù hợp với từng đối tượng, nhằm tạo sự đồng thuận, biến ý chí quyết tâm và khát vọng phát triển thành hành động thực tiễn, nhanh chóng đưa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp trở thành hiện thực sinh động trong đời sống xã hội, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác sai trái, thù địch, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 huyện; chủ động nắm tình hình, tích cực nghiên cứu, nâng cao chất lượng tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực khoa giáo, văn hoá - văn nghệ.

• Tất cả: 1912694