Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Mỹ Tú diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

Cùng với hơn 9.000 thí sinh trong toàn tỉnh, trong 2 ngày 7 và 8/7/2021, 690 thí sinh của huyện Mỹ Tú đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong đó có 3 thí sinh tự do.

 

 

        Toàn huyện Mỹ Tú có 05 trường THPT là: THPT An Ninh, THPT Mỹ Hương, THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, trường THCS và THPT Mỹ Thuận, THCS và THPT Long Hưng. Năm nay, có 409 em đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ và 208 chỉ dự thi để tốt nghiệp THPT. Trong đó, có 576 em diện ưu tiên II, 110 em diện ưu tiên III và 87 em đặc biệt khó khăn.

         Kỳ thi năm nay, mỗi thí sinh sẽ trải qua 3 bài thi chính các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp tự chọn là Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học tự nhiên gồm (Sử, Địa, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT và các môn Sử, Địa cho thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Các thí sinh làm bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm. 02 bài thi tổ hợp tổ chức đồng thời trong buổi sáng do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn 1 trong 2 nên sẽ không ảnh hưởng đến lịch làm bài của từng em. 

         Năm nay, huyện Mỹ Tú bố trí điểm thi chính đặt tại trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa (406 thí sinh với 17 phòng thi) và trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa (284 thí sinh với 12 phòng thi). Đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Tú cho biết: Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện Mỹ Tú đã chỉ đạo ngành chuyên môn phun  tiêu độc khử trùng ở tất cả các phòng thi và toàn bộ khuôn viên xung quanh điểm thi.

          Trong các ngày thi, học sinh đến sớm hơn 20 phút để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường thi, 100% thí sinh và cán bộ coi thi đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Qua kiểm tra sức khỏe 100% thí sinh và cán bộ làm thi không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Ngoài việc bố trí phòng thi đảm bảo cự ly khoảng cách yêu cầu, điểm thi trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa đã bố trí phòng chờ, phòng thi dự phòng, phòng nghỉ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về làm nhiệm vụ tại trường. Cũng trong dịp này, huyện Mỹ Tú đã  hỗ trợ gần 18 triệu đồng cho các thí sinh có hoàn cảnh khóa khăn trong các ngày diễn ra kỳ thi.

          Ngoài ra để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi đạt kết quả cao, huyện Mỹ Tú đã thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021” bằng những hành động thiết thực như; tư vấn, hỗ trợ chỗ nghỉ, cung cấp các suất ăn, nước uống, trao tặng viết, thướt, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh; hoạt động này đã nhận được sự đánh giá tích cực của thí sinh và phụ huynh địa phương.

        Qua 2 này diễn ra kỳ thi, theo đánh giá của các em học sinh đề thi năm nay vừa sức của học sinh và hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12 phù hợp với lượng kiến thức tinh giản nhưng vẫn đủ để phân loại học sinh. Nhiều thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi đã cảm thấy khá tự tin về bài làm của mình. Một vài thí sinh lại thể hiện sự tiếc nuối khi chưa thể làm hết được đề thi.

         Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện Mỹ Tú đã diễn ra an toàn, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi, trường thi an toàn không phải sử dụng phương án dự phòng, kỷ luật phòng thi được siết chặt. Tất cả đề thi được bảo mật, an toàn tuyệt đối đến khi chuyển đến từng thí sinh trong các phòng thi. An ninh trật tự tốt, không có tình trạng mất trật tự, ùn tắc giao thông. Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Mỹ Tú đã thành công tốt đẹp, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho thí sinh, phụ huynh và xã hội./.

Quốc Tuấn

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 1241
 • Trong tuần: 4 602
 • Tất cả: 471060
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.