Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa nỗ lực ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 7-8/7/2022 là căn cứ quan trọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã và đang tích cực ôn tập, củng cố lại hệ thống kiến thức giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi.

 

        Những ngày này, thầy và trò Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú đang tích cực tổ chức ôn tập để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.  Năm học này, nhà trường có 237 học sinh lớp 12 dự thi với 100% thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học. Trong đó, dự thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên là 86 em và dự thi Tổ hợp Khoa học xã hội là 151 em.

      Là một trong những trường có học sinh tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ cao, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy theo từng khối thi kết hợp với đánh giá năng lực của học sinh để phân công giáo viên trực tiếp phụ trách, theo dõi sự tiến bộ của các em. Đồng thời, tăng thời gian ôn luyện nhằm bổ sung kiến thức cho các em, nhất là các đối tượng học sinh yếu kém để bồi dưỡng, ôn tập phù hợp với năng lực và nhận thức của từng học sinh... Thầy Nguyễn Văn Kiệt, Giáo viên Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa cho biết: “Được nhà trường phân công phụ trách ôn thi môn ngữ văn khối 12, Tổ bộ môn xây dựng kế hoạch ôn tập 11 tuần. Theo đó, chúng tôi thống nhất ôn tập hệ thống kiến thức theo vấn đề, chứ không ôn từng bài, sau đó sử dụng bộ đề của bộ môn và đề thi minh họa để rèn luyện thêm cho các em. Cùng với đó, với vai trò giáo viên chủ nhiệm, chúng tôi còn thường xuyên tư vấn, hướng dẫn các em chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới”.

       Ngoài những tiết ôn tập tại lớp, giáo viên còn chủ động hướng dẫn học sinh tự ôn tập thông qua tài liệu ôn tập, các bài giảng trực tuyến... Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh tạo điều kiện, động viên các em học tập, ôn luyện cho kỳ thi. Đặc biệt, đối với nét mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022, nhà trường đã hướng dẫn các em học sinh hoàn thành việc đăng ký hồ sơ qua mạng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cổng dịch vụ công Quốc gia theo quy định. 

       Em Đoàn Hồng Du, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa chia sẽ: “Nguyện vọng của em là xét tuyển vào ngành quản lý chuổi cung ứng. Do đó, em chú tâm vào các kiến thức chính thầy cô giảng dạy trên lớp, đồng thời thầy cô cũng cung cấp thêm đề thi các năm trước và đề minh họa để chúng em tìm hiểu, bổ sung kiến thức. Kỳ thi năm nay sắp đến, em sẽ chuẩn bị kiến thức thật đầy đủ và trạng thái tinh thần thật tốt để đạt kết quả cao”.

           Được biết, trong kỳ thi này, toàn huyện Mỹ Tú có 667 thí sinh đăng ký dự thi tại hai điểm thi Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và THPT Mỹ Hương, gồm 19 phòng thi. Với những chủ động, nỗ lực của nhà trường và các em học sinh, tin rằng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện My Tú sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Quốc Tuấn

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 601
 • Trong tuần: 6 533
 • Tất cả: 767483
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.