Mỹ Tú: Tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi

Chiều ngày 22/7, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giai đoạn 2002-2022. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Thanh Nga- Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng; Quách Thanh Vui- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trần Thị Nương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Phong- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

 

        Qua 20 triển khai tín dụng chính sách theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP đã khẳng định được vai trò của chính sách tín dụng ưu đãi, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. 

         Từ 2 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay, NHCSXH huyện Mỹ Tú đã triển khai thực hiện cho vay 13 chương trình tín dụng ưu đãi, doanh số cho vay đến ngày 30/6/2022 đạt hơn 870 tỷ đồng, với trên 59.500 lượt khách hàng được vay vốn. Nhờ đồng vốn tín dụng chính sách, trong 20 năm qua đã giúp tạo việc làm mới cho 3.206 lao động và 38 người đi lao động ở nước ngoài; giúp cho 2.505 học sinh, sinh viênđiều kiện trang trải chi phí học tập; xây dựng 7.257 công trình nước sạch vệ sinh môi trường; hỗ trợ xây dựng 3.906 căn nhà cho hộ nghèo, góp phần giúp 13.020 hộ thoát nghèo. Hiện nay toàn huyện có 09 điểm giao dịch cố định tại các xã, thị trấn với 288 tổ tiết kiệm và vay vốn của 04 tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác với hơn 367,5 tỷ đồng. Các tổ hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò cầu nối giữa Ngân hàng với người vay vốn, góp phần truyền tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo công khai, dân chủ.

Đặc biệt từ khi thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư, huyện Mỹ Tú đã quan tâm dành một phần ngân sách uỷ thác qua NHCSXH để thực hiện cho vay các đối tượng chính sách của địa phương. Đến nay, nguồn vốn của UBND huyện chuyển sang NHCSXH huyện để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác hơn 6 tỷ đồng.

        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐTQ NHCSXH huyện ghi nhận những đóng góp tích cực của NHCSXH huyện trong triển khai chương trình tín dụng chính sách với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn 20 năm qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới NHCSXH huyện tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội; đẩy mạnh công tác truyền thông các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi đến mọi người dân; quan tâm nguồn ngân sách địa phương đồng hành cùng nguồn vốn của Trung ương để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thụ hưởng của các đối tượng trên địa bàn… qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

        Dịp này, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam và UBND huyện Mỹ Tú tặng giấy khen cho 21 tập thể, 41 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 20 năm triển khai tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị định số 78 của Chính Phủ./.

 

 

 

Quốc Tuấn

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 24
 • Hôm nay: 400
 • Trong tuần: 12 533
 • Tất cả: 823104
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.