Ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ du học sinh vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Tiếp tục thực hiện Đề án số 10/ĐA-UBND ngày 23-12-2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ vốn vay đối với người lao động tỉnh Sóc Trăng đi làm việc ở các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) theo hợp đồng; tham gia chương trình du học sinh vừa học, vừa làm tại Đài Loan (Trung Quốc) từ ngân sách tỉnh, giai đoạn 2019-2021.

          Tiếp thu tinh thần Đề án số 10, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Tú đã phối hợp, xem xét tạo điều kiện về trình tự, thủ tục để người lao động, học sinh tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng hơn. Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng Giao dịch Ngân àng Chính sách xã hội huyện Mỹ Tú đã giải ngân vốn vay cho 02 đối tượng du học sinh vừa học, vừa làm tại Đài Loan, là hộ ông Huỳnh Văn Tình, ấp Mỹ Tân, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, số tiền 40 triệu đồng và bà Lý Thị Sà Vol, ấp Đai Úi, xã Phú Mỹ, số tiền 50 triệu đồng.

“Lúc đầu khi cho con tham gia chương trình du học sinh vừa học, vừa làm tại Đài Loan gia đình cũng khá băn khoăn. Nhưng sau khi nhận được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ phía chính quyền địa phương và ngành chức năng, cũng cảm thấy yên tâm hơn. Giờ cháu cũng thường xuyên liên lạc với gia đình, cuộc sống và công việc rất tốt, có nguồn thu nhập ổn định gửi về, đời sống của gia đình tôi từng bước cải thiện hơn, gia đình rất vui”, bà Lý Thị Sà Vol, ấp Đai Úi, xã Phú Mỹ phấn khởi cho biết:

         Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân – Phó Giám đốc phụ trách Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Tú khẳng định, thực hiện Đề án số 10 của UBND tỉnh đã tạo cơ hội cho các em học sinh được tham gia chương trình du học theo hình thức vừa học vừa làm, vừa tự lực chi phí học tập, giảm gánh nặng về tài chính cho gia đình trong thời gian các em tham gia học tập, có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến ở nước ngoài, rèn luyện để có kỹ năng thực hành tốt. Đồng thời, đáp ứng được nguyện vọng của học sinh, đặc biệt là đối với những em có hoàn cảnh khó khăn.

         Có thể nói, việc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Tú triển khai thực hiện tốt Đề án số 10 của UBND tỉnh Sóc Trăng đã đem lại cuộc sống mới cho nhiều gia đình có người thân làm việc và học tập tại nước ngoài, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn lao động, nhất là công tác giảm nghèo của huyện trong thời gian tới./

Quốc Tuấn

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 24
 • Hôm nay: 1402
 • Trong tuần: 3 534
 • Tất cả: 1098803
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.