Huyện Mỹ Tú sôi nổi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao

      Trong năm 2022, ngành văn hóa và thông tin đã được Ủy ban nhân dân huyện quan tâm đầu tư nâng cấp, cải tạo một số hạng mục như: Hồ bơi, sân Tenis, sân bóng đá nhân tạo (mini), sân bóng chuyền, bi sắt, sân lễ... tạo cơ sở vật chất khang trang, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ người dân sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao… góp phần nâng cao mức hưởng thụ của người dân trên địa bàn huyện Mỹ Tú.

Khuôn viên Khu văn hóa ban đêm
 
 
       Các công trình văn hoá, thể thao được đầu tư xây dựng tại Khu văn hoá huyện được Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Truyền thanh huyện quản lý và vận hành rất hiệu quả. Qua đó, chất lượng hoạt động của Trung tâm ngày càng được nâng lên, bình quân hằng năm tổ chức hơn 10 buổi biểu diễn văn hoá, văn nghệ, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao phong trào, hỗ trợ các câu lạc bộ văn hoá, thể dục thể thao cơ sở về chuyên môn, phương thức sinh hoạt.

Trưng dụng sân lễ của Khu Văn hóa phục vụ các hoạt động văn hóa văn nghệ

         Về thể dục, thể thao: ngành Văn hóa và Thông tin đã tổ chức lễ Phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao huyện Mỹ Tú lần thứ IX năm 2022, đăng cai tổ chức 02 môn Cờ tướng và Cờ ốc trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng và tham gia tốt Đại hội thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX năm 2021 - 2022. Đặc biệt, là đơn vị huyện Mỹ Tú đã đạt được Huy chương vàng tại Giải vô địch các câu lạc bộ dưỡng sinh và Gala dưỡng sinh toàn quốc.

 

Hội thao mừng đảng mừng xuân năm 2022

 

 

 

Thi đấu môn Bi sắt

 

          Song song với hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng diễn ra rất sôi nổi. Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ huyện Mỹ Tú và Hội thi “Tiếng hát mùa xuân” huyện Mỹ Tú năm 2022 đã thu hút được đông đảo thí sinh tham gia, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau để từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn và tiếp tục đóng góp phát triển phong trào văn nghệ tại địa phương. Với các tiết mục dự thi có nội dung ca ngợi tinh thần kiên cường bất khuất trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, thành tựu xây dựng quê hương trong thời kỳ đổi mới; ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những thành tựu nhân dân đạt được ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội, trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, giáo dục truyền thống cách mạng; nêu gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới,... Qua các Hội thi đã phần nào đáp ứng nhu cầu sáng tạo nghệ thuật, hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Hội thi "Tiếng hát mùa xuân" năm 2023

 

 

         Để phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trên địa bàn huyện Mỹ Tú ngày càng phát triển, thời gian tới, ngành văn hóa và thông tin phối hợp các ngành có liên quan tham mưu cho UBND huyện tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của Nhân dân. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa để tổ chức các giải thể thao trong dịp lễ, tết; khuyến khích các địa phương, các ngành, đoàn thể, nhà trường thành lập thêm đội, nhóm, câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần phát triển toàn diện con người cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương teo tinh thần Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, trong đó xác định rõ việc xây dựng và phát triển văn hóa và con người là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị./.

(Phương Hà)

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 20
 • Hôm nay: 1421
 • Trong tuần: 3 553
 • Tất cả: 1098822
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.