Tấm gương hội viên phụ nữ hiến hơn 600m2 đất làm đường nông thôn

Hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi công cộng nói chung, làm đường nông thôn nói riêng, là một việc làm rất có ý nghĩa, được nhiều hộ gia đình ở huyện Mỹ Tú tích cực hưởng ứng trong những năm qua. Và mới đây, gia đình cô Trương Thị Đường, ấp Tân Phước B, xã Long Hưng đã tiếp tục tham gia việc làm ý nghĩa này khi hiến tặng hơn 600m2 đất để làm đường vào trạm bơm điện trên địa bàn.

 

        Nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, gắn với đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Theo đó, chính quyền xã Long Hưng vừa triển khai xây dựng trạm bơm điện phục vụ cánh đồng sản xuất lúa tập trung tại ấp Tân Phước B, xã Long Hưng. Tuy nhiên, việc di chuyển từ đường chính đến trạm bơm gặp nhiều khó khăn, do chủ yếu là đất bờ đê, bờ kênh. Thấu hiểu những khó khăn đó, gia đình cô Trương Thị Đường đã tự nguyện hiến tặng hơn 600m2 đất làm đường, ngang 4m, dài 200m thông tuyến đến trạm bơm điện.

           Trò chuyện cùng chúng tôi, cô Đường chia sẽ: “Với người nông dân thì đất đai là tài sản quý giá nhất, “tấc đất, tấc vàng”, đây cũng là kế sinh nhai chính của gia đình tôi. Nhưng mà, làm con đường này để cho việc di chuyển đến trạm bơm dễ dàng hơn, vận hành trạm bơm nhanh chóng hơn, phục vụ cho việc tưới tiêu của bà con cũng hiệu quả hơn. Đồng thời, tạo thuận lợi cho việc thăm đồng, vận chuyển phân thuốc, nông sản của bàn con dễ dàng hơn, từng bước nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp. Nếu ai cũng vì lợi ích riêng thì sao mà phát triển được”.

           Không chỉ gương mẫu trong việc hiến đất làm đường giao thông, cô Đường còn được Chi hội bình xét là hội viên nòng cốt, là tấm gương đi đầu trong các phong trào của Hội. Chị Nguyễn Thị Cúc- Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hưng nhận xét: Việc làm thiết thực của cô Đường đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và từ đó làm thay đổi nhận thức và nâng cao trách nhiệm của mỗi công dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã nhà nói riêng và của cả nước nói chung. Bên cạnh, cô luôn vận động con cháu và nhân dân trong ấp chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội, tích cực tham gia các phong trào của địa phương phát động. Với lối sống giản dị, chân thành, gần gũi, luôn giúp đỡ chị em hội viên cũng như người dân nơi đây, nên ai cũng đều yêu quý,... cô là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo./.

Quốc Tuấn

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 24
 • Hôm nay: 490
 • Trong tuần: 12 623
 • Tất cả: 823194
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.