Trạm khuyến nông huyện Mỹ Tú tổ chức hội thảo tổng kết nhân rộng các mô hình hiệu quả năm 2022
Sáng ngày 14/12, Trạm khuyến nông huyện Mỹ Tú tổ chức Hội thảo tổng kết nhân rộng các mô hình hiệu quả năm 2022. Đến dự có đồng chí Võ Văn Bé - Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Thanh Điền - HUV, Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Mỹ Tú.
 

         Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động trong sản xuất nông nghiệp năm 2022,  phương hướng nhiệm vụ 2023 và kết quả thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả năm 2022Qua đó các hộ nông dân cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các mô hình làm ăn có hiệu quả như: Mô hình trồng sen lấy bông kết hợp nuôi cá sặc rằn; mô hình nuôi lươn, nuôi cá thát lát trên bể nỗi; nuôi ốc bươu đen; trồng dưa lưới trong nhà màng - ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; nuôi liên kết tiêu thụ ba ba; trồng ớt sừng vàng sử dụng phân hữu cơ. Thông qua hội thảo nhằm giúp nông dân trong huyện chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, đồng thời nhân rộng những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân có được mục tiêu, ý tưởng để đầu tư và phát triển kinh tế hộ gia đình.

         Phát biểu tại hội thảo, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đề nghị Trạm khuyến nông huyện tiếp tục thực hiện các trương trình dự án phát triển các mô hình, mở lớp tập huấn chuyên đề và tập huấn thường xuyên để nông dân nắm rõ các kỹ thuật canh tác, tranh thủ các nguồn vốn để xây dựng thêm nhiều mô hình mới hiệu quả cho huyện nhà, tiếp tục nâng chất và giữ vững các mô hình phát triển có hiệu quả.

Quang Thuận

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 37
 • Hôm nay: 1653
 • Trong tuần: 3 785
 • Tất cả: 1099054
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.