Lễ Bế giảng lớp tập huấn truyền dạy múa cơ bản Dân gian Truyền thống “Múa Rom Vong dân gian Khmer” năm 2023
Tối ngày 16/12, Tại chùa Đây Tà Suôs, Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng phối hợp Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Truyền thanh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Tú, UBND xã Phú Mỹ. Đến dự có ông Trần Thiện Thuật- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng; Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Truyền thanh huyện và Chính quyền địa phương.

Lớp tập huấn có 30 thành viên là phụ nữ người dân tộc Khmer, qua 10 ngày tập huấn, các học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa tập huấn và được Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận.

Đây là lớp truyền dạy nghệ thuật nằm trong kế hoạch triển khai Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2025.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên có những kỷ năng cơ bản để phục vụ nhu cầu sinh hoạt nghệ thuật trong phum sóc, góp phần bảo tồn và phát huy điệu múa truyền thống của dân tộc Khmer.

Vĩnh Lâm