Đại hội đại biểu MTTQVN xã Long Hưng, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp
Sáng ngày 14/3/2024, Ủy ban MTTQVN xã Long Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Tú; đồng chí Nguyễn Hồng Châu - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lê Hoàng Nhơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Hưng; lãnh đạo, chính quyền địa phương cùng các đại biểu được triệu tập tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Long Hưng thực hiện tốt việc phối hợp với các tổ chức thành viên đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền gắn với các chương trình, các cuộc vận động do MTTQ phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Đoàn kết, sáng tạo”, về “tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết Người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”, hàng năm luôn quan tâm nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư, triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ xã đã thực hiện hiệu quả công tác vận động xã hội hóa để xây dựng công trình giao thông, thủy lợi, nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học, ra quân thực hiện công trình, phần việc như sửa chữa cầu nông thôn, trồng cây xanh, hoa kiểng các loại, đắp lề lộ, thu gom rác,... Vận động quỹ vì người nghèo trên 429 triệu đồng, vận động xã hội hóa trên 800 triệu đồng, đã hỗ trợ xây dựng mới 38 căn nhà và sửa chữa 32 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hỗ trợ quà, điều trị bệnh, hỗ trợ vốn phát triển mô hình kinh tế cho các đối tượng được hưởng kịp thời.

Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, duy trì và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới và phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hưng đã vận động các Mạnh Thường Quân từ Cần Thơ hỗ trợ 2 căn nhà cho hộ nghèo tại địa phương mỗi căn trị giá 40 triệu đồng, có 03 tập thể và 05 cá nhân được khen thưởng vì đã có những thành tích và đóng góp cho công tác mặt trận tại địa phương trong thời gian qua.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương tán thành 100% danh sách 33 đồng chí Ủy viên UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029, hiệp thương 12 đồng chí dự đại hội cấp trên, đồng chí Trần Minh Thiện tiếp tục được hiệp thương giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN xã Long Hưng nhiệm kỳ 2024 – 2029.