Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận lần thứ X
Chiều ngày 20/3 vừa qua, tại Nhà Văn hóa xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận, tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có các đồng chí: Quách Thanh Vui - Ủy viên BTV Huyện ủy,  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú; lãnh đạo Đảng ủy  HĐND  UBND Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ngành, đoàn thể xãBan giám hiệu các điểm trường, các cơ sở tôn giáo và 80 đại biểu chính thức được triệu tập.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội đại biểu xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, … được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống đại dịch Covid 19 tại địa phương. Cùng với đó, MTTQ xã đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong thực thực hiện quy chế dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung dân chủ, đại hội đã biểu quyết thống nhất 100% cử 35 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2024 -2029, qua đó bầu ra Ban thường trực gồm 03 đồng chí; ông Nguyễn Minh Năng giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận khóa X, nhiệm kỳ 2024  2029.

Dịp này, Hội ngh cũng khen thưởng cho 01 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 -2024./.